• มีเพศสัมพันธ์ ก่อนมีประจำเดือน และขณะมีประจำเดือน จะท้องไหม ทานยาคุมกำเนิดตลอด

  •  Saphon Janthason
    สมาชิก

    วันพุธที่ 5 ก่อน ปจด. จะมามีอะไรกัน ไม่สวมถุงยาง
    แล้ววันศุกที่ 7 ปจด.มา
    แล้ววันเสาที่ 8 มีอะไรกันช่วงเป็น ปจด. ไม่สวมถุงยาง
    แล้ววันอาทิตที่ 9 วันที่ 3 ของ ปจด. มีอะไรกัน ไม่สวมถุงยาง
    แต่ว่ากินยาคุมมาตลอด กินทุกเม็ด ทุกวัน เวลาใกล้เคียงกันตลอด
    วันเสาที่ 8 วันที่ 2 ของ ปจด. ปจด. ไหลน้อยมาก
    แล้วก็ วันอาทิตที่ 9 วันที่ 3 ของ ปจด. ปจด.แทบไม่ไหลเลย มีติดผ้าอนามัยนิดเดียว
    คือแบบว่า ปจด.มาน้อยมาก ผิดปกติไม
    ( แบบนี้จะท้องไม )
    วันจันที่ 10 ถึงวันพุธที่ 12 และ 13 มีอาการดังนี้ อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เบื่ออาหาร เหม็นควัน ไวต่อกลิ่น วิงเวียนศีษะนิดหน่อยพอเหนื่อยก็เหมือนจะวูบ
    กังวลมาก จะท้องไม

    ช่วงที่มีเพศสัมพันธ์ ยังอยู่ในระยะปลอดภัย คือไม่มีการตกไข่ และมดลูกไม่พร้อมรับตัวอ่อน ให้นับก่อนประจำเดือนมา 7 วัน และหลังประจำเดือนมา 7 วัน

    ก่อนที่จะมีอาการของคนแพ้ท้อง คือช่วงระยะเวลา 6-8 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ ไม่มีมีอาการทันทีหลังมีเพศสัมพันธ์ค่ะ