• กินยาคุมอยู่ มีเพศสัมพันธ์ขณะมีประจำเดือนมาวันที่ 2 จะท้องไหม

  •  ssssssssss
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธุ์ขนาดมีประจำเดือน ประจำเดือนวันที่2 แต่ว่ากินยาคุมอยู่ กินมาตลอด

    จะมีโอกาศท้องไม

     สวัสดีค่ะ คุณ ssssssssss,

                        หากทานยาคุมกำเนิดอยู่ และทานยาได้อย่างถูกต้อง คือ ทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียหลังทานยา ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วม ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียงประมาณ 0.3%

                        นอกจากนี้ หากมีเพศสัมพันธ์ ในวันที่มีประจำเดือนมา โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะยิ่งน้อยลงไปอีกค่ะ