• มีเพศสัมพันธ์ขณะมีประจำเดือนได้ 1 วัน หลังจากนั้นประจำเดือนไม่มาอีกเลย จะท้องไหม

  •  skyzwing
    สมาชิก

    ผมกับแฟนมีอะไรกันตอนแฟนมีประจำเดือนได้ 1 วัน นี่ผ่านมา5วันแล้ว ประจำเดือนไม่มาอีกเลย แฟนผมจะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ skyzwing

    การที่มีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่มีประจำเดือน ถ้าฝ่ายหญิงมั่นใจ ว่าคือเลือดประจำเดือนจริงๆ  ที่มาตรงรอบที่ควรจะเป็น ลักษณะเหมือนเดิม เช่น ปริมาณเท่าเดิม ลักษณะสีของเลือดเหมือนเดิม ไม่มีอาการปวดท้องน้อย และจำนวนวันเท่าเดิม คาดการณ์ว่า น่าจะเป็นประจำเดือนจริงๆค่ะ

    ถ้าลักษณะ เปลี่ยนเเปลงไป อาจจะเป็นเลือดที่ออกผิดปกติทางช่องคลอด ได้ค่ะ

    นอกจากนี้ ถ้าเป็นประจำเดือนจริงที่มาตรงตามรอบ การที่มีเพศสัมพันธ์ในช่วงนั้น จะไม่ได้ทำให้ประจำเดือนหยุดไป ส่วนมากจะมาจนครบจำนวนวันตามปกติ

    ทั้งนี้ ถ้ามั่นใจว่าเป็นรอบเดือนจริง การมีเพศสัมพันธ์ ในช่วงนี้ คือวันที่ 2 ของรอบเดือน จะถือว่าค่อนข้างปลอดภัยค่ะ เนื่องจากโอกาสที่จะเกิดการตกไข่ในช่วงนี้จะค่อนข้างน้อย ทำให้ลดโอกาสในการตั้งครรภ์ลง หรือเทียบวิธี การนับ หน้า 7 หลัง 7 แต่จะเเม่นยำกรณีที่ประจำเดือนมาตรงรอบค่ะ

    เเต่ถ้าไม่ใช่ประจำเดือนจริง จะถือว่ายังมีความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์อยู่ ดังนั้น อาจต้องสังเกตประจำเดือนรอบถัดไปค่ะ ถ้าคลาดเคลื่อน ไม่มา หรือมีอาการเลือดออกผิดปกติ อาจต้องตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ