• ขณะมีเพศสัมพันธ์รู้สึกเหนื่อย แน่นหน้าอก ทำให้ไม่ถึงจุดสุุดยอด และมีลมออกจากช่องคลอด เป็นอาการอะไร

  •  vatanyu
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอหากคำใดใช้ผิดขอโทษขออภัยด้วยนะคะ คือมีเพศสัมพันธ์กับคนๆนึงระหว่างที่มีอะไรกันจะมีลมออกหรือเรียกอีกอย่างว่าตดหรือป่าวมันจะดังตับๆคล้ายๆเสียงตดอะคะออกจากอวัยวะเพศส่วนมากจะเป็นช่วงยกขาขึ้นถ้าไม่ยกก็ปกติไม่มีลมออกซักพักนึงหนูก็มีอาการดังนี้เหนื่อยไม่มีแรงหายใจติดๆขัดๆเจ็บแน่นหน้าอกหายใจไม่สะดวกมีอาการเจ็บอวัยวะเพศร่วมด้วยแต่ก็ทำไม่เสร็จเพราะหนูมีอาการเหนื่อยและมีอาการอื่นๆตามที่แจ้งเลยเลยทำไม่เสร็จคืออยากทราบว่าอาการที่แจ้งมาเป็นอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ vatanyu

    การที่มีลมออกจากช่องคลอดสามารถพบได้ทั่วไปนะคะ ไม่ถือว่าผิดปกตินะคะ

    ซึ่งเกิดจากอากาศที่ถูกดูดเข้าไปในช่องคลอดแล้วถูกดันออกมาจนเกิดเสียง ซึ่งสามารถพบได้ในกิจกรรมต่างๆ เช่น การออกกำลังกาย การเปลี่ยนท่า การมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    ส่วนอาการเจ็บอวัยวะเพศขณะมีเพสสัมพันธ์ มีสาเหตุที่พบบ่อยคือช่องคลอดแห้ง ขาดน้ำหล่อลื่นค่ะ ซึ่งแนะนำให้ฝ่ายชายเล้าโลมมากขึ้น หรือใช้เจลหล่อลื่นจะทำให้ลดอาการเจ็บได้ค่ะ

    อาการเหนื่อยหายใจไม่สะดวก อาจต้องดูว่ามีอาการนี้ในช่วงเวลาอื่นๆหรือไม่ หากมีอาการเป็นตลอดเวลา แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะคะ