• เป็น SLE มีอาการเจ็บตามเส้นเลือดตรงข้อมือ ปวดตามข้อ เป็นอาการโรคกำเริบหรือไม่

  • ป่วยเป็นsle มีอาการเจ็บและบวมที่เส้นเลือดตรงข้อมือ เส้นเลือดมีรอยชัด พร้อมทั้งปวดไปตามข้อ นี่คืออาการกำเริบใช่มั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ยัยไหม กะใบหม่อน

    อาการกำเริบในคนไข้ SLE แต่ละรายมักกำเริบในอวัยวะส่วนเดิมๆที่เคยมีปัญหา เช่น หากเคยมีผื่นที่หน้า มักจะกำเริบโดยมีผื่นที่หน้าปรากฏ, หากเคยมีอาการซีด เวลากำเริบจะมาด้วยอาการซีดที่เป็นกลับมาใหม่ เป็นต้น

    จากที่ คุณ ยัยไหม กะใบหม่อน เล่ามา หากเคยมีอาการปวดข้อ หรืออาการเจ็บตามเส้นเลือดที่ข้อมือ อาจเป็นไปได้ว่าตัวโรคกำเริบค่ะ

    แต่หากไม่เคยมีอาการดังกล่าว จะยังไม่สามารถบอกได้นะคะ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ