• ตอนสอดใส่อวัยวะเพศไม่เจ็บ แต่เมื่อเข้าไปแล้วมีอาการเจ็บมาก เกิดจากอะไร ก่อนหน้านี้มีตกขาวผิดปกติ

  •  Noon Vipada
    สมาชิก
    คือว่าหนูมีอะไรกับแฟนเมื่อคืน ตอนแฟนสอดใส่ไม่เจ็บ แต่พอเริ่มดันเข้าไปยังไม่สุดอวัยวะเพศแฟนก็รู้สึกเจ็บเหมือนมีมีดบาดข้างในจนทนไม่ไหวเลยหยุด แต่ก่อนหน้านี้รักษาอาการตกขาวสีเหลืองคล้ายนมบูด มีกลิ่นคาว พึ่งเคยเป็นครั้งแรกค่ะ อยากทราบว่าอาการแบบนี้จะหายไหม แล้วเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ
    Noon Vipada  wishsarous
    สมาชิก
    เป็นธรรมชาติคับการสอดใส่อาจเกิดการฉีกขาดภายในไม่นานก้อหายได้ปกติคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Noon Vipada,

                  อาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ แบ่งเป็น

                 1. อาการเจ็บบริเวณด้านนอกหรือบริเวณแคมในขณะเริ่มต้นของการสอดใส่อวัยวะเพศ สาเหตุได้แก่การติดเชื้อ เช่น เริม  มีซีสต์ หรือมีฝีที่บริเวณแคมใหญ่

                 2. อาการเจ็บช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ ได้แก่ การอักเสบของช่องคลอดจากการติดเชื้อต่างๆ เช่น แบคทีเรีย เชื้อรา ปรสิต ซึ่งมักมีอาการตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย เช่น ตกขาวสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง มีกลิ่นเหม็น เป็นต้น หรืออาจเกิดจากช่องคลอดแห้ง ช่องคลอดหดเกร็ง จากการไม่มีอารมณ์ทางเพศ

                  3. อาการเจ็บเกิดเมื่อเมื่อมีการสอดอวัยวะเพศเข้าไปลึก เช่น โรคอุ้งเชิงกรานอักเสบ เยื่อบุมมดลูกเจริญผิดที่ เนื้องอกมดลูก เนื้องอกรังไข่ พังผืดในช่องท้อง เป็นต้น

                   ดังนั้น หากอาการเจ็บเกิดขึ้นขณะที่สอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปแล้ว แต่ยังไม่สอดใส่จนลึกสุด ประกอบกับมีประวัติมีตกขาวสีเหลืองและมีกลิ่นเหม็นคาวมาก่อน ก็น่าจะเกิดจากมีการติดเชื้อในช่องคลอดได้ แนะนำว่าหากยังคงมีตกขาวที่ผิดปกติอยู่ หรือยังคงมีอาการเจ็บขณะมีเพสสัมพันธ์ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษาค่ะ