• สองวันก่อนผมมีอาการหายใจไม่อิ่ม ชา ใจสั้นหูอื้อ อะไรเป็นอาการเบื้องต้น

  •  Hafiz Laeman
    สมาชิก

    สองวันก่อนผมมีอาการหายใจไม่อิ่ม ไม่สุดครับ และมีอาการหัวใจเต้นเร็วมากตามมา และมือเท้าชา จนหูอื้อครับ แบบนี้เป็นเพราะอาการจากอะไรครับเบื้องต้น

    สวัสดีค่ะคุณ Hafiz Laeman

    อาการหายใจไม่อิ่ม อาการใจสั่นมีอาการชา หูอื้อ

    ถ้าไม่มีโรคประจำตัวมาก่อนจะคิดถึงภาวะ hyperventilaation syndrome

    เป็็นสภาวะที่เกิดจากภาวะเครียดแล้วไม่สามารถควบคุมการหายใจให้อยู่ในอัตราปกติได้ทำให้ร่างกายสูญเสียคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้มีอาการมือชา หายใจไม่อื่ม มีมือจีบเกร็งได้ถ้าเป็นนาน ๆ หรือจะมาด้วยการชักได้ค่ะ

    แต่ก่อนอื่นต้องหาว่าไม่ใช่สามารถทางกายก่อน เช่น ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ หรือ ภาวะความผิดปกติของปอด ทำให้มีการหายใจลำบากค่ะ

    ถ้าหาสาเหตุอะไรไม่ได้แล้วจะคิดถึงภาวะเครียดค่ะ