• เวลาขับรถจะรู้สึกหายใจไม่ออกแน่นหน้าอกรู้สึกจะคุมตัวเองไม่ได้ต้องทำอย่างไร

  •  Sarun
    สมาชิก
    บางครั้งผมมีอาการกลัวตัวเอง ตายหรือ หมดสติ ไม่ค่อยมั่นใจเวลาขับรถหรือตอนมีอาการ เหมือนร่างกายกดดันตัวเองแล้วเหมือนจะคุมตัวเองไม่ได้ หน้ามืด ปวดดและตึงต้นคอครับมึนงงทั้งหัวเลย แบบนี้เป็นอาการของโรคอะไรครับ..

     สวัสดีคะคุณ sarun

    เรียนถามเรื่องโรคประจำตัวค่ะ ว่ามีเรื่องโรคประจำตัวอะไรไหมค่ะ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจ ภาวะชัก ตาบอดสี

    ซึ่งถ้าไม่มีปัญหาเหล่านี้ ก็ยังถือว่ามีความปลอกภัยในการขับรถค่ะ แต่ถ้าคุณมีปัญหาหรือว่าตัวโรคไม่สามารถควบคุมได้อาจจะต้องพิจารณาเรื่องการขับขี่รถอีกครั้งค่ะ ว่าจะสามารถขัับรถได้หรือไม่ค่ะ

    อีกอย่างค่ะ ตอนนี้ปัญหาที่เป็นต้องหาสาเหตุค่ะ

    เช่น อาจจะมีปัญหาเรื่องของไทรอยด์เป็นพิษ

    หรือ ปัญหาเรื่องน้ำตาลต่ำคะทำให้อาจจะเรื่องของอาการหน้ามืดวิงเวียนได้ค่ะ

    แต่ถ้าตรวจแล้วไม่พบ คุณอาจจะมีปัญหาเรื่องการกลัวที่แคบค่ะ

    แนะนำว่าถุ้าไม่สามารถขับขี่รถได้ ให้หลีกเลี่ยงค่ะ เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนบนท้องถนนค่ะ

    Sarun  Sarun
    สมาชิก
    ขอบพระคุณมากครับสำหรับคำตอบ ขอตอบรายละเอียดครับ ปัจจุบัน อายุ 24 ครับ ไม่เคยมีโรคประจำตัวครับ.. ยึดอาชีพขับรถครับ อาการ ไม่หนักถึงกับวูบครับแค่ ตกใจกลัวและอาการจะหายไปเองครับ ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดตอนร่างกายผิดปกติ.. แล้วความคิดมันก็จะพาไปต่างๆนา ๆ จนกลัว ครับเหงือออก ตึงเครียดกดดัน กลัวตัวเองจะไม่ไหว อะไรประมานนี้ครับ เคยได้ยินบทความเรื่อง แพนิค เลยไม่มั่นใจว่าจะเป็นรึป่าวครับ..
    ผมเปงยุครับอาการแบบนี้เลยครับแต่จะมาเฉพาะเวลาอย่างเช่นใจสั่นก้อจะกัวไปต่างๆนาๆเลยกัวจนนอนคนเดียวไม่ได้กัวตายคับ...คุณหมอช่วยตอบด้วยคับ