• มีอาการมือขวาอ่อนแรงกว่าปกติก่อนนอน ตื่นเข้าห้องน้ำตอนกลางคืน วูบล้มในห้องน้ำ ควรรีบไปรพ.ไหม

  •  Yutthana SalaryMan
    สมาชิก

    ปกติทำงานกลางคืนช่วง 22.00-06.00 ช่วงประมาณตี2.10 ลุกไปจะเข้าห้องน้ำระยะประมาณ 10เมตร จากนั้นมีอาการวูบล้มลงหน้าห้องน้ำ  มีอาการมือขวาอ่อนแรงกว่าปกติ แต่สามารถขยับได้ ตาไม่เบรอ ไม่ปวดหัว ไม่เวียนหัว ก่อนหน้าได้หลับประมาณ 40นาที จะต้องรีบโรงพยาบาลมั้ยครับ ต้องขับรถตอนเช้าด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณYutthana @อาการวูบหรือหน้ามืด สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะขาดน้ำ, หัวใจเต้นผิดจังหวะ, โรคลิ้นหัวใจตีบ, อาการชัก, โรคเส้นเลือดสมองขาดเลือด, ภาวะผิดปกติทางอารมณ์ เป็นต้น @จากที่คุณ Yutthana เล่ามาว่า มีอาการมือขวาอ่อนแรงร่วมด้วย อาจบ่งชี้ว่ามีโรคเกี่ยวเส้นเลือดสมองค่ะ จึงแนะนำให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ