• เป็นไทรอยด์เป็นพิษผลเลือดปกติแล้วแต่ยังมีปัญหาใจสั่นกังวลมากครับ

  • ตอนนี้เป็นไทรอยเป็นพิษครับทานยาอยุ่ครับ ไขมันในเลือดสุง ความดัน ชอบมีอาการเหมือนจะตาย เป็นสักพักก้อหาย เหมือนจะวูบ ใจเต้นสั่น ขาแขนเหมือนไม่มีแรง วิตกกังวลมาก ครับทำอย่างไรดีครับ ตรวจเลือดทุกเดือนหมอบอกผลเลือดดีขึ้นตลอด แต่อาการวิตกกังวลมันยังเป็นอนุ่ตลอด

     สวัสดีคะคุณ กิจจา ลิ้มภักดี

    ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ เกิด เนื่องจากมีความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ที่มีการผลิตฮอร์โมนออกมาปริมาณมากค่ะ ฮอร์โมนทำให้มีกระตุ้นให้ร่างกายมีการเผ่าผลาญมากว่าปรกติดค่ะ ดังนั้น อาการใจสั่นหรือ วูบ หรือ อ่อนเพลีย ไม่มีแรงมักจะเกิดจากภาวะที่ไทรอยด์เป็นพิษได้ค่ะ

    รับประทานยามานานหรือยังค่ะ ได้รับยาที่ช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจช้าลงไหมค่ะ ซึ่งยาตัวนี้จะช่วยลดความดันโลหิตได้ด้วยค่ะ

    ถ้าผลเลือดดี ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องอาการค่ะ

    อาจจะต้องดูเป็นครั้งๆ ไปค่ะ ถ้ามีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะอีกคงต้องหาสาเหตุค่ะ

    เป็นมา4เดือนครับ ผมอยากถามว่าถ้าผลเลือดดีขึ้นแต่อาการไม่ดีขึ้น ผมจะเป็นโรคอื่นๆรึป่าวครับ