• มีอาการมือชา และเหงื่อออกตามมือและเท้า ทั้งที่ทำงานในออฟฟิตแอร์เย็นตลอดเวลา จะเป็นโรคอะไรหรือเปล่า

  •  Toey Toey
    สมาชิก

    มีอาการมือชา และเหงื่อออกตามมือและเท้า ทั้งที่ทำงานในออฟฟิตแอร์เย็นตลอดเวลา

    เสี่ยงโรคอะไรไหมคะ

    Toey Toey  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Toey Toey

    อาการเหงื่อออกตามือเท้ามาก อาจเกิดจากการอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนเกินไป หรือมีการเผาผลาญของร่างกายผิดปกติเช่นเป็นโรคไทรอยด์สูง หรือเกิดจากสภาวะทางจิตใจเช่นมีความตื่นเต้น กังวล หรือต่อมเหงื่อทำงานมากผิดปกติ

    แนะนำสังเกตอาการ ถ้าเหงื่อออกมากแม้อยู่ในห้องแอร์ตลอด อันนี้น่าจะผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ซึ่งแพทย์จะตรวจร่างกายและเจาะเลือดในระบบที่เกี่ยวข้องต่อไป