• มีอาการแสบท้อง ใจสั่น เหงื่ออกมาก ควรทำอย่างไร

  •  Prawit Panpitak
    สมาชิก
    หายใจเร็วผิดจังหวะเหงื่อไหลตัวสัน

     สวัสดีคะคุณ Prawit Panpitak

    ก่อนอื่นต้องเรียน ว่า อาการที่มีปัญหาเรื่องของเหงื่อออกใจสั่นมีได้หลายสาเหตุค่ะ การรักษา หรือ การดูแล ดูแลตามสาเหตุค่ะ ที่พบได้บ่อยมีดังนี้ค่ะ

    • ไทรอยด์เป็นพิษ
    • ภาวะน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำ
    • ภาวะการดื่มเครื่องที่กระตุ้น เช่น คาเฟอีน หรือ ชา
    • ภาวะเครียด วิตกกังกล
    • ภาวะที่มีเรื่องของความดันโลหิตสูง
    • ภาวะที่มีฮอร์โมนบางชนิดจากต่อมไร้ท่อ

    ดังนั้นต้องสาเหตุเหตุและแก้ไปตามสาเหตุค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ ถ้าอาการไม่ดีขึ้น

    ก่อนอื่นควรจะดูในเรื่องของภาวะที่เกี่ยวข้องกับปัญหาทางกายวิภาคก่อนนะค่ะ