• ปัสสาวะแล้วปวด มีอาการคันข้างใน แสบ ไปพบแพทย์ตรวจไม่พบอะไร ไม่ทราบเป็นอะไรจะรักษาหายไหมครับ

  •  Phatthanapong
    สมาชิก
    แฟนมีอาการปวดฉี่อยู่ตลอดเวลาเลยครับ ไปหาหมอมาแล้วครับตรวจฉี่ก้ไม่พบอะไรหมอก้ไม่ได้ให้ยาอะไรมา แต่อาการก้ยังเป็นอยู่แถมไม่ดีขึ้นเลยมีแต่จะแย่ตอนนี้แฟนมีอาการคันค้างในแล้วก้แสบฉี่ออกมาก้แสบ ตอนกลางคืนนอนก้ฉี่ออกมาไม่รู้ตัว มีอาการเกร็งที่ท้องด้วยสรุปเป็นอะไรกันแน่ครับจะรักษาได้ไหมจะหายไหมครับ

    สวัสดีคะคุณ Phatthanapong

    อาการปวดปัสสาวะ รู้สึกปวดตลอดเวลา เนื่องจากมีเรื่องของปัสสาวะค้างในกระเพาะปัสสาวค่ะ อาจจะมีการติดเชื่อร่วมด้วยหรือไม่ก็ได้ค่ะ

    แนะนำว่าจะต้องตรวจเรื่องต่อมลูกหมากค่ะ อาจจะต้องดูว่ามีปัญหาต่อมลูกหมากโตหรือไม่ค่ะ ด้วยการพบแพทย์ตรวจด้วยนิ้วค่ะ ถ้ามีโตจะทำให้มีความรู้สึกอยากปัสสาวะแต่ไม่ออกมีปัสสาวะเล็ดตอนนอนได้ค่ะ เพราะกล้ามเนื้อหย่อนค่ะ

    แต่คงต้องตรวจดูด้วยค่ะว่าไม่มีปัญหาอย่างอื่น เช่น โรคเบาหวาน ค่ะ

    แนะนำพบศัยลแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ