• ปวดบริเวณคอหอย มีเสมหะปนเลือด เกิดจากอะไร

  •  Nat MN
    สมาชิก
    สอบถามคุณหมอครับ มีอาการปวดคอเวลากลืนน้ำลาย ใม่ใช่ปวดแบบเป็นหวัดนะครับ ปวดแบบเจ็บเลย เหมือนจะปวดทางซ้ายของคอหอย และเวลาตอนเช้า จะมีเสมหะออกมาป่นเลือดด้วย แต่เห็นวันล่ะครั้งมา2วันแล้วครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nat MN @อาการเจ็บคอเวลากลืนน้ำลาย ร่วมกับมีเสมหะมีเลือดออกปนน้ำลาย อาจเป็นไปได้ว่ามีการติดที่คอหอย,ต่อมทอลซิล หรืออวัยวะที่อยู่ข้างเคียง ซึ่งบางคนเป็นข้างใดข้างหนึ่งได้ @แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่ามากๆ สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการเจ็บ และควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยโรคอีกครั้งนะคะ
    Nat MN  Nat MN
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ แต่แปลกกลางวันไม่เจ็บนะครับ แต่พอตกเย็นมาเจ็บเลย