• มีอาการตาเขออกนอก เป็นข้างขวา สายตาปกติ ควรรักษาเเบบไหน

  • คุณหมอค่ะคือหนูตาเขข้างขวาค่ะตาเขออกนอกเเต่สายตาปกติเเละมองเห้นปกติเวลาถ่ายรุปตาจะเขออกข้างนอกค่ะทำให้หนูไม่มันใจมีวิธีรักษาเเบบไหนค่ะถ้าใส่คอนเทคเลนจะหายไหมค่ะตอนนี้หนูอายุ12-13ปีเเล้วค่ะจะมีวิธีรักษาเเบบไหนค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ อาภาศิริ ป้องแก้ว

    อาการตาเข เป็นความผิดปกติของการควบคุมกล้ามเนื้อตาที่ผิดปกติ โดยทั่วไป หากพบในเด็กอายุน้อยกว่า 8 ปี จะมีโอกาสรักษาได้สำเร็จมากกว่าตอนโต ซึ่งวิธีการนั้น อาจเป็นการใช้แว่นสายตา ใช้ที่ครอบตา หรือ ปริซึม  กระนั้น หากวิธีเหล่านี้ไม่ได้ผล แพทย์ก็จะแนะนำให้ทำการผ่าตัดเพื่อแก้ไขให้ดวงตากลับมาตำแหน่งปกติครับ

    การใช้คอนแทคเลนซ์คงไม่ได้ช่วยเรื่องตาเขได้นะครับ  หากมีปัญหาด้านสายตา ควรรับคำปรึกษาและการรักษาจากจักษุแพทย์ ตามวิธีการต่างๆดังที่กล่าวมา จะดีกว่าครับ

    สวัสดีครับ คุณ อาภาศิริ ป้องแก้ว

    อาการตาเข เป็นความผิดปกติของการควบคุมกล้ามเนื้อตาที่ผิดปกติ โดยทั่วไป หากพบในเด็กอายุน้อยกว่า 8 ปี จะมีโอกาสรักษาได้สำเร็จมากกว่าตอนโต ซึ่งวิธีการนั้น อาจเป็นการใช้แว่นสายตา ใช้ที่ครอบตา หรือ ปริซึม  กระนั้น หากวิธีเหล่านี้ไม่ได้ผล แพทย์ก็จะแนะนำให้ทำการผ่าตัดเพื่อแก้ไขให้ดวงตากลับมาตำแหน่งปกติครับ

    การใช้คอนแทคเลนซ์คงไม่ได้ช่วยเรื่องตาเขได้นะครับ  หากมีปัญหาด้านสายตา ควรรับคำปรึกษาและการรักษาจากจักษุแพทย์ ตามวิธีการต่างๆดังที่กล่าวมา จะดีกว่าครับ

    สวัสดีครับ คุณ อาภาศิริ ป้องแก้ว

    อาการตาเข เป็นความผิดปกติของการควบคุมกล้ามเนื้อตาที่ผิดปกติ โดยทั่วไป หากพบในเด็กอายุน้อยกว่า 8 ปี จะมีโอกาสรักษาได้สำเร็จมากกว่าตอนโต ซึ่งวิธีการนั้น อาจเป็นการใช้แว่นสายตา ใช้ที่ครอบตา หรือ ปริซึม  กระนั้น หากวิธีเหล่านี้ไม่ได้ผล แพทย์ก็จะแนะนำให้ทำการผ่าตัดเพื่อแก้ไขให้ดวงตากลับมาตำแหน่งปกติครับ

    การใช้คอนแทคเลนซ์คงไม่ได้ช่วยเรื่องตาเขได้นะครับ  หากมีปัญหาด้านสายตา ควรรับคำปรึกษาและการรักษาจากจักษุแพทย์ ตามวิธีการต่างๆดังที่กล่าวมา จะดีกว่าครับ