• มีอาการจะวูบตอนกลางคืน เหงื่ออกที่คอและรู้สึกหนาวมาก อยากรู้ว่าเป็นอะไร

  •  Mint Siriwimol
    สมาชิก
    คือมีอาการจะวูบในตอนนอนหลับค่ะนอนหลับอยู่ก็สดุ้งตื่นแล้วก็จะวูบและตอนที่สดุ้งตื่นก็มีเหงื่อออกที่คอและก็รู้สึกหนาวมากและก็มีใจเต้นแรงด้วยค่ะ อยากรู้ว่าจะเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ
    Mint Siriwimol  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mint Siriwimol

    อาการจะวูบตอนกลางคืนนั้นอาจจะเกิดจากการวูบจากความดันต่ำลงชั่วคราว หัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคไทรอยด์ทำงานผิดปกติ โรคชัก เป็นต้น ซึ่งการให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอนจำเป็นต้องตรวจร่างกาย และดูอัตราการเต้นของชีพจรและความดันร่วมด้วย

    โดยหากมีอาการเป็นเรื้อรัง เป็นเกือบทุกคืน ร่วมกับมีใจสั่นเหงื่อออกมากระหว่างวัน น้ำหนักลดผิดปกติ คอโต ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ในระหว่างนี้งดการออกแรงหนักๆไปก่อน นอนในที่สงบ อากาศถ่ายเทดี