• มีอาการคันบริเวณช่องคลอด มีตกขาวติดที่กางเกงใน คล้ายคราบนม อันตรายไหม

  •  kokokoko
    สมาชิก
    มีอาการคันบริเวณช่องคลอด มีตกขาวติดที่กางเกงใน คล้ายคราบนม เวลาปัสสาวะมีอาการแสบ ตอนเช็ดทำความสะอาดก็ยังแสบค่ะ เหมือนมีเลือดออกมาเล็กน้อยถ้าใช้ทิชชู่ซับ แบบนี้ร้ายแรงรึป่าวคะ

    สวัสดีครับ คุณ kokokoko

            อาการคันในข่องคลอด ร่วมกับตกขาวคล้ายคาบนมนั้น เป็นอาการเชืิ้อราในช่องคลอด ซึ่งอาจเกิดจากการเสียสมดุลภายในช่องคลอด ซึ่งมักเกิดในผู้มีปัจจัยเเสี่ยง เช่น คนมีภูมิกันบกพร่อง / เบาหวาน /ตั้งครรภ์/การรับประทานยาปฎิชีวนะ /มีความอับชื้อบริเวณจุดซ้อนเล้น อย่างไรก็ตาม การรักษาสามารถรักษาหายขาด โดยแนะนำให้ สอดยาเหน็บ Clotrimazole

             อย่างไรก็ตามหากอาการไม่ดีขึ้นหลังสอดยาแนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมเพราะอาจมีการติดเชื้ออื่นๆร่วมด้วยได้