• มีเพศสัมพันธ์ 2 วันที่ผ่านมา คันที่อวัยวะเพศ ไม่มีตกขาว เกิดจากอะไร

  •  annysup
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามอาการ อาการคันที่อวัยวเพศ ไม่มีมูก ไม่ตกขาว แต่มีเหมือนเป็นฝ่าๆ สีขาว ไม่มีกลิ่น ไม่ปวดแสบ ไม่ปวดท้อง แค่รู้สึกว่าคัน อาการแบบนี้ควรไปพบแพทย์หรือไม่คะ มีเพศสัมพันธ์ล่าสุดเมื่อประมาณ 2 วันที่ผ่านมาค่ะ ตอนนี้ทานยาแก้ไอมาประมาณ 1 อาทิตย์แล้วค่ะ ไม่ทราบมีผลหรือไม่คะ ปกติ ไม่เคยมีอาการเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ annysup @จากที่เล่ามา ยังระบุสาเหตุของอาการคันที่อวัยวะเพศไม่ได้นะคะ หากเป็นข้างในช่องคลอด อาจมีสาเหตุต่างๆ ได้แก่ แพ้สิ่งสัมผัส, ช่องคลอดแห้ง, ช่องคลอดอักเสบจากเชื้อรา, ช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น @หากอาการคันที่อวัยวะเพศด้านนอกแล้วไม่มีผื่นชัดเจน ที่พบได้บ่อยคือ ความอับชื้น และอาการแพ้สิ่งสัมผัสค่ะ @แนะนำคุณ annysup ให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศรวมถึงภายในช่องคลอดด้วยน้ำเปล่าสะอาด งดการใช้สบู่หรือการสวนล้างช่องคลอดไปก่อนนะคะ หากทำความสะอาดอวัยวะเพศแล้วควรซับให้แห้งทุกครั้ง การใช้น้ำยาซักชุดชั้นในให้ใช้น้ำยาซักผ้าเด็กหรือใช้สูตรอ่อนโยนนะคะ @หากลองปรับเปลี่ยนแล้วอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ
    annysup  annysup
    สมาชิก

    ขอบคุณมากค่ะ ไปพบแพทย์ และได้ยาสอดมา สอดตอนกลางคืน เช้ามาก็หายแล้วคะ ปัจจุบันหายเป็นปกติแล้ว แต่หมอให้สอดอีก 1 อาทิตย์ ถัดมาค่ะ อยากถามว่า จำเป็นต้องสอดมั้ยค่ะ และคาดว่า วันที่หมอให้สอด ยา ประจำเดือนหน้าจะมาพอดี สอดยาก่อนวันกำหนดได้หรือไม่ เช่นประมาณวันที่ 4-5 นับจากสอดยาครั้งแรก