• มีอะไรในท้องตุ๊บๆเหมือนเตะๆท้อง คืออะไร

  •  Jitsupa Maneelam
    สมาชิก
    หมอคะตอนนี้คือเครียดมากค่ะมีอาการท้องป่องเเข็งๆตื่นเช้ามาก็ยังท้องป่องใหญ่อยู่ค่ะปกติกินอะไรก็ท้องป่องเเต่หลังจากตื่นเช้าหรือหลายชั่วโมงผ่านไปจะเเบนปกติค่ะเเต่นี่เหมือนมีอะไรในท้องออกเเนวตุ๊บๆกระตุกๆเป็นบ่อยเหมือนกันค่ะน่าจะได้3เดือนเเล้วจะเป็นไปได้ไหมคะว่าท้องเเต่ประจำเดือนมาปกติเเละตรวจเลือดหาการตั้งครรภ์ก็ไม่ได้ท้องค่ะ
    Jitsupa Maneelam  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Jitsupa Maneelam

    ก้อนที่ท้องอาจเกิดจาก

    -ถุงน้ำรังไข่

    -เนื้องอกรังไข่

    -เนื้องอกมดลูก

    -การตั้งครรภ์

    -ไส้ติ่งเป็นหนอง

    -ก้อนที่ลำไส้ใหญ่

    -ก้อนไขมัน

    -ก้อนกล้ามเนื้อ

    -ก้อนจากหลอดเลือดโป่งพอง หากเป็นก้อนที่เต้นได้ชัดเจน แต่พบได้น้อยค่ะ

    แนะนำหากมีก้อนในท้องชัดเจน ควรพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและทำอัลตราซาวน์เพิ่มเติม

    ขณะนี้ไม่ควรไปคลำหรือกดก้อนเอง หากมีอาการเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดหรือปวดท้องมาก ควรรีบไปพบแพทย์

    ส่วนการตั้งครรภ์นั้น หากประจำเดือนมาปกติ ตรวจการตั้งครรภ์ก็ไม่พบ ก็มีโอกาสตั้งครรภ์น้อยค่ะ