• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกแล้วมีเลือดออก และออกต่อเนื่อง 4-5 วัน ผิดปกติไหม จะท้องไหม

  •  พลอย
    สมาชิก
    คือดิฉันเพิ่งมีอะไรกับแฟนครั้งแรกแล้วเลือดออกระหว่างมีอะไรกัน แล้วหลังจากนั้นเลือดก็ออกมาอยู่เรื่อยๆคล้ายๆตอนประจำเดือนมาอยู่ 4-5 วัน ต่องใส่ผ้าอนามัยตลอด คืออยากทราบว่า เลือดที่ออกมานี้คืออะไร ปกติเดือนล่าสุดประจำเดือนมา 19 ก.พ. เรามีอะไรกับแฟนประมาณวันที่ 9 มี.ค. แล้วตอนนี้พอครบรอบประจำเดือนมาคือช่วง วันที่ 19 มี.ค. ปรากฎว่าประจำเดือนยังไม่มาจนถึงตอนนี้วันที่ 27 มี.ค. อยากทราบว่าเป็นไปได้ไหมที่เลือดที่ออกมานั้นอาจคือประจำเดือนที่มาก่อน ตอนนี้ประจำเดือนขาดไปเกือบสิบวัน กังวลมากค่ะกลัวท้อง ตรวจฉี่แล้วขึ้นขีดเดียวค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Paiilin Ploy

    การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    ดังนั้นเลือดที่มาก่อนกำหนด สามมารถเกิดจากสาเหตุต่างๆตามข้างต้นนะคะ ซึ่งยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ชัดเจนค่ะ

    ส่วนการทดสอบการตั้งครรภ์หลังที่มีเพศสัมพันธ์ประมาณ 2 สัปดาห์ขึ้นไป ผลตรวจถือว่าเชื่อถือได้ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Paiilin Ploy รอประจำเดือนก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 3 เดือน แนะนำให้ไปพบแพทย์ค่ะ