• มีเพศสัมพันธ์ก่อนมีประจำเดือน 2 วัน จะท้องไหม

  • จะท้องไหมคะหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ เจ็บไม่นาน เดี่ยวก็หาย,

                        หากคาดว่าจะมีประจำเดือนมาในอีก 7 วันข้างหน้า นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ไป ก็จถือว่ามีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก แต่หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้

                        การนับระยะปลอดภัยนั้น โดยเฉพาะแบบหน้า 7 จะมีโอกาสผิดพลาดได้สูง โดยเฉพาะหากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ไม่สม่ำเสมอ ดังนั้น แนะนำควรใช้วิธีคุมกำเนิดอื่นๆ ที่มีประสิทธิภาพดีกว่า เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น