• มีเพศสัมพันธ์ 2 รอบ ใส่ถุงยางทั้ง 2 รอบ แต่ไม่ได้ล้าง จะท้องไหม

  •  Beem Peerayaporn
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนรอบแรกตอนถอดถุงยางมีน้ำอสุจิเปลือนอยู่รอบๆอวัยวะเพศของเขา อีกไม่กี่นาทีก็มาต่อรอบ2โดยที่ไม่ได้ล้างจะมีโอกาสที่อสุจิจะติดมากับตอนที่สวมถุงยางรอบที่2ไหม แล้วจะท้องหรือเปล่า

     สวัสดีค่ะ คุณ Banana kaisong,

                       การมีเพศสัมพันธ์ โดยการใส่ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ค่ะ เพราะถุงยางอนามัย ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% อย่างไรก็ตาม โอกาสในการตั้งครรภ์ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น อยู่ในระยะปลอดภัยหรือช่วงไข่ตก ปริมาณและความแข็งแรงของตัวอสุจิ เป็นต้น

                       หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ควรเลือกวิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น