• มีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งใน ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วก็ไปฉีดยาคุม แบบนี้จะท้องไหมค่ะ

  •  Nachi Nicha
    สมาชิก
    พอดีหนูมีอะไรกับแฟนแล้วหลั่งในแต่ยังไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วหนูก็ไปฉีดยาคุมแบบนี้จะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nachi Nicha,

                  หากฉีดยาคุมกำเนิดภายใน 5 วัน นับจากที่มีประจำเดือน ยาฉีดคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ป้องกันการตั้งครรภ์ได้เลย  แต่หากฉีดยาในช่วงเวลาอื่นนอกเหนือจากนี้ ยาจะออกฤทธิ์ป้องกันการตั้งครรภ์เมื่อฉีดไปแล้วอย่างน้อย  7 วัน ดังนั้นหากมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน้าหรือ 7 วันหลังจากฉีดยาคุม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ หากคุณ Nachi Nicha ฉีดยาคุมไปแล้วยังไม่ถึง 7 วัน ควรใช้ถุงยางอนามัยในการคุมกำเนิดไปก่อนค่ะ

                 แต่หากเกิดการตั้งครรภ์ไปแล้ว แล้วไปฉีดยาคุม ยาฉีดคุมกำเนิดไม่มีผลทำให้เกิดการแท้ง หรือเกิดความพิการของทารกในครรภ์ค่ะ

               ยาฉีดคุมกำเนิดจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 99% ค่ะ

    Nachi Nicha  Nachi Nicha
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ