• มีเพศสัมพันธ์ ครั้งแรกหลั่งนอก ครั้งที่ 2 ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  birdth
    สมาชิก
    คุณหมอครับคือผมอยากถามว่ามีอะไรกับแฟน 2 ครั้ง ครั้งแรกไม่ได้ใส่ถุงยางแต่ไม่ได้หลั่งข้างใน กินยาคุมฉุกเฉินหลังมีเพศสัมพันธ์ครึ่งชม. และกินอีกที 12 ชม. ครั้งที่ 2 ใส่ถุงยาง แต่ไม่ได้หลั่งข้างใน ครั้งแรกกับครั้งสองจะมีโอกาสท้องไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ birdth,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในครั้งแรกโดยการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งที่ 2 โดยการใส่ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                         แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปประมาณครึ่งชั่วโมงดังกล่าว ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%