• มีอะไรกับแฟน ไม่ได้ป้องกัน

  •  Lookyee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือตอนนี้คลอดน้องได้ประมาณ6สัปดาห์ ไปตรวจหลังคลอดเมื่อวันที่8มี.ค61 ที่ผ่านมาค่ะ ได้ฉีดยาคุมกำเนิดแบบ3เดือนครั้ง และมีอะไรกับแฟนวันนั้นเลย ไม่ได้ป้องกัน(แต่ไม่ได้ปล่อยข้างในนะค่ะ) อยากทราบว่ามีโอกาสที่จะตั้งครรภ์อีกรึป่าว (ตอนนี้น้องทานนมแม่อย่างเดียวค่ะ )
    สวัสดีค่ะ คุณ Lookyee @การฉีดยาคุมกำเนิด หลังฉีดยาโดยทั่วไปจะแนะนำให้คุมกำเนิดด้วยวิธีอื่นก่อน 7วัน เพราะประสิทธิภาพของยาฉีดคุมกำเนิดนั้น ยังไม่เต็มที่ค่ะ @หลังคลอดบุตรแล้ว บางคนจะเริ่มมีไข่ตกและมีประจำเดือนเมื่อเข้าสู่เดือนที่ 2 หลังคลอดค่ะ ทั้งนี้หากให้นมบุตรสม่ำเสมอ อาจทำให้ประจำเดือนยังไม่มาได้ค่ะ หรือไข่ตกช้าไปกว่านั้นได้ค่ะ **ดังนั้นกรณีที่คุณ Lookyee เล่ามา ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้นะคะ จึงแนะนำให้รอดูการมาของประจำเดือน หากอีก 2-3สัปดาห์ ประจำเดือนยังไม่มา ให้ตรวจทดสอบการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากไม่ตั้งครรภ์ ก็ถือว่า ไม่ตั้งครรภ์แล้วค่ะ หลังจากนั้นแนะนำให้รับการฉีดยาคุมกำเนิดสม่ำเสมอต่อเนื่องนะคะ
    Lookyee  Lookyee
    สมาชิก
    เริ่มนับจากวันที่มีการปฏิสนธิใช่มั้ยค่ะ ถึงทดสอบการตั้งครรภ์