• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งใน ต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  FlameRW101
    สมาชิก

    ตามหัวข้อครับ ใส่ถุงหลั่งใน แต่ไม่มั่นใจว่ามีส่วนหลุดหลอดออกไปหรือปล่าว

    ถ้าให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินจะได้ไหมครับ เผื่อไว้ อาจจะไม่มีหลุดเข้าไปก็ได้แต่กินเผื่อเฉยๆ

    [ เมนส์แฟนพึ่งหมดประมาณ วันอาทิตย์-จันทร์  มีอะไรกันวันพุธ ]

     สวัสดีค่ะ คุณ FlameRW101,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้อย่างถูกต้อง จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 98% หรือมีดอกาสตั้งครรภ์ 2% ดังนั้นหากใช้ได้อย่างถูกต้อง อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ เนื่องจากยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ด้ประมาณ 58%-95% (ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์)

                           สำหรับการนับระยะปลอดภัยนั้น ให้นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากไม่เกิน 7 วัน ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นน้อยกว่า 1% ดังนั้น หากประจำเดือนมาวันแรกคือวันพฤหัสบดีที่ 9 การมีเพศสัมพันธ์ในวันพุธที่ 15 จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ