• มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่โดยไม่ใส่ถุงยาง ก่อนหน้านั้นได้หลั่งน้ำอสุจิไปแล้ว และได้กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  W.
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะทหนูประจำเดือนมาวันที่ 3 ม.ค และหมดวันที่ 9 ม.ค. ค่ะ หลังจากนั้นเรามีอะไรกันวันที่ 12 ม.ค ตอนแรกแฟนใช้วิธีช่วยตัวเองจนเสร็จ แล้วเค้าก็ไปล้างปกติ หลังจากนั้นก็ขอเข้าใส่มาโดยไม่มีถุงยางค่ะ ที่ไปอ่านเค้าบอกว่าในน้ำหล่อลื่นอาจมีอสุจิค้างอยู่ หนูเลยรีบกินยาคุมฉุกเฉินภายใน24 ชม. และกินตามเม็ดหลังอีก 12 ชม. และหนูตรวจจากแอพต่างๆที่โหลดหลายแอพ เค้าบอกว่าไข่หนูตก ประมาณวันที่ 17 จะท้องไหมคะแบบนี้?? เครียดมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Wune Petchwassana,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 3 ม.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 ม.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์อาจมีได้

                          ส่วนการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด โดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย และก่อนหน้านั้น ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็อาจมีได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมเฉินไปแล้ว โดยทานเม็ดแรกภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ และทานเม็ดที่ 2 ในอีก 12 ชั่วโมงถัดมา ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ค่ะ