• ประจำเดือนมา 7 วัน มีเพศสัมพันธ์วันที่ 8 หลั่งใน จะท้องไหม

  •  Chanun
    สมาชิก
    เผอิญว่ามีอพไรกับแฟน หลังประจำเดือนหมด แต่ประจำเดือนมา 7วัน หลั่งในวันที่ 8 หมดพอดี จะท้องมั้ยคะ แฟนชักไม่ทันค่ะ รบกวนด้วยนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chanun,

                        หากวันที่มีเพศสัมพันธ์ คือวันที่ 8 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ ดังนั้น หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้สูงสุด