• ประจำเดือนมา 31 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ 21 พ.ย.ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา สาเหตุจากตั้งครรภ์ไหม

  •  Thanawat Ananpreechakorn
    สมาชิก
    พอดีมีอะไรกับแฟนแล้วไม่สวมถุงยางประมาณ2นาที แล้ววหลั่งนอกครับ แฟนมีประจำเดือนเดือนที่แล้ว วันที่31 ต.ค ประจำเดือนหมดเกือบ2อาทิตย์ และมีอะไรกับแฟนวันที่21พ.ย ตอนนี้วันที่7ธ.ค แลเวประจำเดือนแฟนยังไม่มาเลย สาเหตุเกิดจากการตั้งครรภ์ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanawat Ananpreechakorn,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 31 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 21 พ.ย. อาจไม่ใช่ระยะปลอดภัย และโอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น