• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 7 หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีตกขาวสีน้ำตาล จะท้องไหม

  •  tamzang001
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่7 หลั่งนอกกินยาคุมฉุกเฉิน ตอนนี้วันที่19เมนยังไม่มามีโอกาสท้องมั้ยมีอาการตกขาวสีน้ำตาล และเหมือนเมนไหลอยู่บ่อยครั้ง

    สวัสดีค่ะ คุณ tamzang001,

                       หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น การมีความเครียด พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                        สำหรับตกขาวสีน้ำตาล อาจเป็นตกขาวที่มีเลือดปนได้ ซึ่งเลือดที่ออก ก็อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากยังคงมีตกขาวปนเลือดออกนานต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ หรือตกขาวมีกลิ่นเหม็น มีแสบหรือคันช่องคลอด หรือมีปวดท้องน้อย ก็อาจเกิดจากมการติดเชื้อในช่องคลอด หรือมดลูกได้ ในกรณีนี้ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ