• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง มีเลือดออก แต่ไม่ได้หลั่งใน 1 สัปดาห์มีตกขาว ท้องไหม

  • มีอะไรกับแฟนครั้ง2ใส่ถุงยางแต่มีเลือดออกไม่ได้คลั่งในได้1อาทิตย์ตกขาวท้องมั้ยคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ตัน' ผิดตลอด,

                          การมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ หากออกเพียงเล็กน้อยแล้วหยุดไปเอง ก็น่าจะเกิดจากการบาดเจ็บของเยื่อบุช่องคลอด จากการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง หรือฝ่ายหญองมีน้ำหล่อลื่นน้อยก็ได้ ซึ่งหากเลือดได้หยุดไปแล้ว ก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ

                          ส่วนการตั้งครรภ์ หากใส่ถุงยางอนามัย และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         สำหรับตกขาวที่ออกมา ก็ไม่ได้บอกว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใด การมีตกขาว เกิดจากผลของการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศตามรอบประจำเดือน ที่พบได้เป็นปกติค่ะ แต่หากตกขาวมีลักษณะที่ผิดปกติ เช่น มีปริมาณมากทุกวัน มีกลิ่นเหม็น มีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง หรือมีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม เป็นต้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเกิดจากการติดเชื้อในช่องคลอดค่ะ