• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ใส่ถุงยาง หลั่งนอก แต่ตอนถอดถุงยาง ไม่แน่ใจว่าโดนอวัยวะเพศไหม จะท้องไหม

  •  Maewm
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนครั้งแรกครับ ต่างคนต่างมีครั้งแรก แต่แฟนเป็นเมนครับเป็นวันแรก ตัวเราเองก็ใส่ถุงยาง เอาออกก่อนแตกด้วยครับ แต่ตอนเอาถุงยางออกจากอวัยวะเพศของเราแล้วไม่แน่ใจว่าไปโดนอวัยวะเพศของแฟนมั้ย สงสัยว่าถ้าน้ำเชื้อที่ติดถุงยางตอนเราเอาออกจากอวัยวะเพศถ้าเผลอไปโดนอวัยวะเพศของแฟนจะมีโอกาสท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Maewm,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยใการใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% และหากใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลงไปอีก

                           ส่วนการที่ถุงยางอนามัยยที่เปื้อนน้ำอสุจิ ไปโดนบริเวณอวัยวะเพศภายนอกนั้น ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                           หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรเลือกใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น เพราะจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%ค่ะ