• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหนึ่งวันก่อนมีประจำเดือนประจำเดือนยังไม่มาแปดวันแล้วหลั่งนอกครับ

  •  adisak nose
    สมาชิก
    สอบถามครับว่าผมมีอะไรกับแฟนก่อนประจำเดือนมา1วันไม่ได้ใส่ถุงยางหลั่งนอกแต่เดือนที่ผ่านมาประจำเดือนไม่มาประมาณแปดวันครับไม่ทราบว่าท้องรึเปล่าครับ

     สวัสดีคะคุณadisak nose

    ความเชื่อที่ว่าหน้าเจ็ดหลังเจ็ด เกี่ยวกับการมีประจำเดือนและการมีเพศสัมพันธ์ ปกติ ไม่ใช่วิธีการคุ้มกำเนิดนะค่ะ และมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ได้ไม่มีการป้องกันมีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ

    แต่ต้องเรียนอย่างนี้ค่ะ ถ้าคุณไม่ได้มีการหลั่งข้างใน โอกาสที่อสุจิจะพบกับไข่น้อยค่ะ

    ถ้าประจำเดือนไม่มาต้องตรวจการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ เพราะเป็นสาเหตุที่สำคัญของการขาดประจำเดือนค่ะ

    ถ้าไม่มีการตั้งครรภ์อาจจะเกิดจากภาวะเครียด น้ำหนักตัวที่มากหรือน้อยเกินไป การใช้ยาฮอร์โมนได้ค่ะ

    แนะนำตรวจการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ