• มีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิง 2 คนในวันเดียวกัน คนนึงใส่ถุงยาง อีกคนไม่ใส่ เสี่ยงติดโรคไหม

  •  Netepong Noyklin
    สมาชิก
    สมมุสว่าผมมีอะไรกับผู้หญิงคนนึงตอนเย็นของวันนี้โดยไม่ได้ใส่ถุงยาง..และมีอะไรกับผู้หญิงอีกคนนึงตอนดึกวันเดียวกัน..เเต่ใส่ถุงยาง คำถามคือ:ผมมีความเสี่ยงที่จะติดโรคไหมคับ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Netepong Noyklin,

                      การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด โดยไม่ใช้ถุงยางอนามัย หากฝ่ายหญิงมีเชื้อ HIV จะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.01-0.38%

                       ส่วนการมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงอีกคนในตอนดึก หากใช้ถุงยางอนามัย จะช่วยลดโอกาสการติดเชื้อ HIV ลงไปได้ประมาณ 80%- 90%

                       นอกจากเชื้อ HIV แล้ว หากฝ่ายหญิงมีโรคอื่นๆ อยู่ ก็จะมีโอกาสติดได้ เช่น เริม หนองใน ซิฟิลิส แผลริมอ่อน ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น ส่วนการใช้ถุงยางอนามัยก็จะช่วยลดโอกาสในการติดโรคลง

                       สำหรับโรคบางอย่าง ถุงยางอนามัย อาจไม่สามารถช่วยป้องกันได้ เช่น หูดหงอนไก่ โลน เป็นต้น