• มีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือน 1 วันจะท้องไหม

  •  Mickyyy
    สมาชิก
    คือแฟนเมนมาวันที่4 พึ่งหมดช่วงวันที่9แต่ยังมีมานิดหน่อยมีอะไรกัน2วันช่วงวันที่9 กับ10ครับแต่จะไม่ได้ป้องกันแค่ช่วงแรกๆที่เริ่มแล้วก็ไปใส่ถุงยางอนามัยมีโอกาสตั้งครรภ์สูงไหมครับ
    Mickyyy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mickyyy

    การมีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมดทันทีนั้น มีโอกาสตกไข่ได้น้อย จึงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยเช่นกัน

    อย่างไรก็ตาม ไม่ควรใช้การนับวัน หรือการหลั่งนอกเพื่อคุมกำเนิด เนื่องจากมีโอกาสผิดพลาดได้สูง ควรใช้ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ หรือรับประทานยาคุม ฝังยาคุม หรือฉีดยาคุมค่ะ