• มีอะไรกันหลังประจำเดือนหมด2วัน

  •  I LOVE YOU
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คือผมมีอะไรกับแฟนหลังประจำเดือนหมด2วันจะท้องไหมครับ?? ปล่อยในครับ2รอบ แฟนประจำเดือนมาวันที่2มีนาหมดวันที่7มีนาครับ และเดือนมกราคมประจำเดือนแฟนผมมาวันที่25มกรา เดือนธันวาที่ผ่านมามาวันที่2ธันวา60 หลังมีอะไรกันไม่ได้กินยาครับจะท้องไหมครับ?? แล้วถ้ารอบต่อไปประจำเดือนจะมาวันที่เท่าไหร่ครับ??

    สวัสดีค่ะ คุณ I LOVE YOU

    การที่มีเพศสัมพันธ์ในช่วงหลังจากที่มีประจำเดือน ต้องพิจารณาจากรอบเดือนก่อนค่ะ คือ ถ้าเดิมทีมีรอบเดือนที่มาสม่ำเสมอ คือมาทุก 28-30 วัน มาตรงตามรอบตลอด รอบเดือนนึงประจำเดือนมาประมาณ 4-8 วัน ซึ่งสำหรับในกรณีของคุณ I LOVE YOU ประจำเดือนของแฟน ถือว่าว่ามาไม่ได้สม่ำเสมอค่ะ ช่วงเดือน ธค มาต่อด้วย มค ค่อนข้างห่างกว่า เมื่อเทียบกับ มค มา มีค

    ถ้าประจำเดือนมาตรงรอบ การที่มีเพศสัมพันธ์แบบนี้ จะเหมือนการนับหน้า 7 หลัง 7 ค่ะ หน้า-7-หลัง-7 นั่นคือถ้ายังเป็นวันที่ 7 นับจากวันแรกของรอบเดือน จะถือว่าปลอดภัยค่ะ

    แต่ถ้ารอบเดือนมาไม่สม่ำเสมอ หรือไม่เเน่ใจว่าใช่ประจำเดือนหรือเปล่า หรือว่าเป็นเลือดที่ออกผิดปกติ  การที่มีเพศสัมพันธ์จะถือว่า มีโอกาสที่อาจจะเกิดการตั้งครรภ์ได้ ทั้งนี้ประจำเดือนคือ เลือดที่มาตรงตามรอบเดือน ลักษณะเหมือนเดิมทุกประการ เช่น ปริมาณเท่าเดิม ลักษณะสีเหมือนเดิม ไม่มีอาการปวดท้องน้อย ไม่มีลิ่มเลือด

    ดังนั้น การที่จะมั่นใจว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น เเนะนำให้สังเกตรอบเดือนค่ะ ซึ่งรอบเดือนต่อไปจะมาตรงกับวันไหน ถือว่านับค่อนข้างยากค่ะ เนื่องจากระยะของรอบ ตั้งเเต่เดือนธค ไม่ค่อยสม่ำเสมอ ทั้งนี้ ถ้าไม่เกิน 72 ชั่วโมง หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์อีกทางเลือก คือ การรับประทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ เเต่ถ้าเลยไปเเล้ว สามารถสังเกตอการไปก่อนได้ ถ้าอีก 4-6 สัปดาห์ ประจำเดือนไม่มา แนะนำให้ตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ