• ช่วงแรกเหมือนมีสิ่งแปลกปลอมในหูพยายามแคะแต่ไม่ออก ควรทำอย่างไร

  • ช่วงแรก เหมือนมีอะไรในหู พยายามแคะ ออกแล้วไม่ออก สักพัก ก็เหมือนไม่มีอะไรเลยปล่อยไว้ไม่ได้สนใจ พอหลายสัปดาเหมือนมีอะไรในหูเลยใช้สำลีสอดเข้าไป เหมือนมีสิ่งมีชีวตในหู ผมคิดว่า พยาธิ ถ้าเป็นแบบที่ผมคิดจิงๆควรทำอย่างไรคับ เหมือนมันเริ่มเจ็บขึ้นเรื่อยๆ

     สวัสดีะคุณ พัฒนพล ศรีโพน

    การที่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าหู ไม่แนะนำเรื่องการแคะเอาออกเองนะค่ะ เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่องของเยื่อบุแก้วหูทะลุได้ค่ะ

    ตอนนี้แนะนำพบแพทย์ก่อนค่ะ

    ถ้ามีอาการปวดหู ให้รับประทานยาแก้ปวดได้ค่ะ