• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยาง แลพน้ำอสุจิไปโดนปากช่องคลอด จะท้องไหม ยังไม่อาการคัดเต้านม

  •  France
    สมาชิก
    เมนส์มาวันแรกวันที่ 17 มีนาครับ หลังจากนั้นวันที่26มีนา มีเพสสัมพันแบบถูไถครับแล้วมีการหลั่ง อสุจิไปโดนปากช่องคลอด จากนั้นก็ไปล้างออก ก่อนหน้าวันที่26มีนา ก็มีเพศสัมพันธ์ครับ แต่ใส่ถุงยาง แต่ไม่ได้เช็คว่ารั่วซึมไหมครับ จากนั้นวันที่1-3เมษามีน้ำใสๆไหลออกจากช่องคลอดครับ น่าจะเป็นวันไข่ตกใช่ไหมครับปกติแล้วแฟนผมหลังไข่ตกจะมีอาการคัดเต้าตลอดครับแต่ตอนนี้ไม่มีอาการอะไรเลยครับทั้งๆที่ใกล้จะเปนช่วงที่ประจำเดือนจะมาแล้ว แบบนี้ผิกปกติหรือมีสิทธิ์ท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ France,

                      การมีเพศสัมพันธ์ก่อนวันที่ 26 มี.ค. หากได้ใช้ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                      ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 26 มี.ค. หากมีการหลั่งน้ำอสุจิภายนอก แต่น้ำอสุจิไปโดนปากช่องคลอด อาจมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก

                      สำหรับในช่วงวันที่ 1-3 เม.ย. หรือเป็นช่วงวันที่ 14-16 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือเป็นช่วงที่น่าจะมีการตกไข่เกิดขึ้น

                      การที่จะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ควรรอให้ถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนมา คือประมาณวันที่ 17 เม.ย. หากประจำเดือนไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                       สำหรับอาการก่อนการมีประจำเดือนต่างๆ รวมถึงอาการคัดเต้านม ไม่จำเป็นจะต้องเกิดขึ้นในทุกครั้งที่จะมีประจำเดือนมา และในแต่ละรอบเดือน อาการอาจไม่เหมือนกันก็ได้ เช่น อาจมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ อ่อนเพลีย ปวดหัว ปวดท้อง ท้องอืด ท้องผูกหรือท้องเสีย น้ำหนักตัวเพิ่ม มีสิวขึ้น อยากทานอาหารมากกว่าปกติ อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย นอนไม่หลับ เป็นต้น