• มีเพศสัมพันธ์ ไม่หลั่งใน ไม่หลั่งนอก มีโอกาสตั้งครรภ์มากไหม

  •  เบนซ์ ซซ.
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์กันตอนเช้า ในวันที่15 พ.ค. ที่ผ่านมา  แล้วไม่หลั่งในหรือหลั่งนอกเลย มีสิทธิ์สูงมั้ยคะ? ที่จะตั้งครรภ์

    ( คล้ายๆเอากันแปบเดียวอ่ะค่ะ ) ประจำเดือนก็ยังไม่มา รู้สึกคัดนมคัดอะไรอยู่นะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เบนซ์ ซซ.

                           หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ฝ่ายชายไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ยกเว้นหากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ ดังนั้น เมื่อมีเพศสัมพันธ์ อสุจิก็อาจออกปนมากับน้ำหล่อลื่น และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                          หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น