• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 1 พ.ค. ใส่ถุงยาง วันที่ 3 พ.ค. มีเลือดออกมาเล็กน้อย จะใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  GuideKrub's TomTle
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 1 พฤษภา ใส่ถุงยาง ถุงยางไม่แตกแต่ อสุจิไหลออกมาตรงโคนอวัยวะเพศชาย ตอนที่ยังเสียบคาของหนูอยู่ แต่เเปปเดียวก็เอาออก มาวันที่ 3 พฤษภา มีเลือดไหลออกมา เล็กน้อย จะใช่เลือดล้างหน้าเด็กมั้ยคะ เป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติ มาครั้งสุดท้าย ประมาณวันที่ 25 มีนา มีสิทธิท้องมั้ยคะ แบบนี้

     สวัสดีค่ะ คุณ  GuideKrub's TomTle,

                        การใช้ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 2%-18%

                        สำหรับเลือดล้างหน้าเด็ก มักจะเกิดขึ้นหลังจากมีการปฏิสนธิ (หรือวันที่มีเพศสัมพันธ์ในช่วงไข่ตก) ไปแล้วประมาณ 6-12 วันโดยเลือดจะมีปริมาณเล็กน้อย สีออกแดงจางๆ ดังนั้นหากเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปเพียงแค่ 2 วันดังกล่าว ก็ไม่น่าใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ

                     หากเลือดที่ออกอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตกได้ แต่หากเลือดออกนานเกิน 2 วันขึ้นไป หรือมีเลือดออกกะปริดกะปรอยอีกเรื่อยๆ หรือเลือดที่ออกมีปริมาณมาก มีปวดท้องน้อย อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ผลข้างเคียงจากการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ ยาสตรี ยาสมุนไพร มีตอ่งเนื้อที่ปากมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัวผิดปกติ มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น