• ท้องเสียมา 4-5 วัน มีวิธีรักษาอย่างไร เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Pichit Fuangmanee
    สมาชิก
    ท้องเสีย ท้องร่วงมา4-5วันแล้วครับเป็นเพราะอะไรครับ

     สวัสดีคะคุณPichit Fuangmanee

    ปัญหาเรื่องของท้องเสียติดต่อกันอาจจะทำให้มีเรื่่องของการเสียน้ำได้ค่ะ ควรจะรีบพบแพทย์เพื่อรักษา

    ท้องเสีย เกิดได้จากการติดเชื้อไวรัส

    การติดเชื้อแบคทีเรีย

    การติดเชื้อปาราสิต

    การติดเชื้อรา ในคนไข้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำค่ะ

    ดังนั้นอาจจะต้องนำอุจจาระไปตรวจดูว่ามีการติดเชื้ออะไรค่ะ

    แนะนำให้รีบไปโรงพยาบาลค่ะ