• อยุ่เฉยๆก็ปวดหู ปวดคอ มีเกิดจากอะไร

  • อยู่เฉยๆยังรู้สึกเจ็บหูจากข้างในแล้วก็ปวดตรงคอนี่เกิดจากสาเหตุอะไรหรอคะ😂

    สวัสดีครับ คุณ ก็ พึ่งตื่น

    สาเหตุเป็นได้จาก การนอนกดทับหูและคอบิด กล้ามเนื้อคอ  , หูชั้นนอก ชั้นในมีการอักเสบติดเชื้อ  การแคะหู  การเป็นหวัด  ปวดคอ มักเกิดจากบาดเจ็บของกล้ามเนื้อคอมากกว่า ครับ

    การรักษาควรไปพบแพทย์ให้การวินิจฉัยที่แน่ชัดก่อนครับ ถ้าเป็นไม่มากสามารถรักษาได้แน่นอนครับ  ถ้าหูอักเสบก็ให้ยาหยอดหู ถ้าปวดคอก็ให้ยาทานแก้อักเสบพวกไม่ใช่ steroid ยานวด balm ต่างๆ ครับ