• ถ้าลูกน้ำเข้าไปในช่องคลอด จะอันตรายไหม จะแพร่พันธ์ุไหม

  •  อาย ย.
    สมาชิก
    พอดีเอาน้ำในห้องน้ำล้างตรงอวัยวะเพศค่ะแล้วมาเจอทีหลังตอนตักน้ำขันที่สองว่ามีตัวลูกน้ำยุงลายอยู่เต็มไปหมดเลย ถ้ามันเข้าไปในช่องคลอดแล้วจะอันตรายไหมค่ะ จะมีการขยายพันธ์ในช่องคลอดไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ อาย ย.

                         ลูกน้ำยุงลายนั้น จะเจริญเติบโตเมื่ออยู่ในน้ำที่อุณหูมิ 22-36 องศาเซลเซียส หากอุณหภูมิต่ำหรือสูงกว่านี้ ลูกน้ำยุงลายก็จะตาย นอกจากนี้ ลูกน้ำยังต้องอาศัยอากาศในการหายใจ โดยจะลอยขึ้นมาหายใจบนผิวน้ำ หรือ
    โดยการเจาะเอาออกซิเจนจากรากพืชน้ำ และยังต้องกินอาหารพวกแบคทีเรีย ยีสต์ สาหร่ายเล็ก ๆ ในการเจริญเติบโตพัฒนากลายเป็นยุง

                         ดังนั้น หากลูกน้ำเข้าไปในช่องคลอดจริง ซึ่งมีอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสม รวมถึงไม่มีน้ำ ไม่มีอากาศ ไม่มีอาหาร ลูกน้ำก็จะไม่สามารถมีชีวิตรอดได้ และสารคัดหลั่งจากช่องคลอดก็จะขับลูกน้ำออกมาในที่สุดค่ะ