• มีลมออกจากช่องคลอด ต้องแก้อย่างไร

  •  Sukanya Seetion
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะอยากรุ้ว่ามีทางเเก้ลมออกจากช่องคลอดไหมค่ะมันน่าอายมากเลยค่ะคุณหมอ

    สวัสดีครับ

    เป็นไปได้ว่า อาจเกิดจากที่กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดไม่แข็งแรง มีอาการหย่อยขึ้น

    แนะนำว่าต้องฝึกการออกกำลังกายโดยการขมิบช่องคลอดครับ

    โดยขมิบช่องคลอดค้างไว้ 10 วินาทีแล้วปล่อย 10 วินาที(นับเป็น 1 ครั้ง)

    ทำวันละ 100 ครั้งต่อวัน

    จะช่วยให้อาการดีขึ้นครับ