• อายุ 26 ปี กำลังมีประจำเดือนอยู่ มีรอยแตกเล็กๆที่หัวนมทั้งสองข้าง ผิดปกติหรือไม่

  •  dreaming
    สมาชิก
    พึ่งสังเกตุเห็น รอยแตก/รอยแยกเล็กๆตรงส่วนบนของหัวนมค่ะ ไม่รู้สึกเจ็บหรือแสบใดๆ ถ้าบีบรอยแผลนั่นให้ชิดกันไม่มีเลือดหรือของเหลวไหลออกมา แต่สังเกตเห็นว่าเป็นสีชมพูอยู่ภายในรอยแตก ลอง google ดู อ่านแล้วกลัวว่าจะเป็นมะเร็งที่หัวนมค่ะ U___U อยากทราบว่าปกติตรงหัวนมผู้หญิงจะมีรอยแตกแบบนี้หรือไม่คะ? หรือว่าจะเป็นเรียบๆทั้งหัวนมเลย แล้วแบบอาการคร่าวๆที่เล่ามาผิดปกติไหมคะ? อายุ 26 ปี แล้วตอนนี้มีประจำเดือนอยู่ค่ะ ไม่รู้เกี่ยวกันไหม ขอบพระคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ dreaming

    ปกติที่หัวนมจะมีรอยแตกเล็กๆได้ค่ะ

    ส่วนอาการที่จะสงสัยโรคมะเร็งเต้านมชนิดที่พบบริเวณหัวนม จะเป็นลักษณะของแผลเรื้อรัง มีน้ำหนองไหลหรือน้ำสีคล้ายเลือดออกจากหัวนมค่ะ

    หากยังไม่มีอาการดังกล่าว สามารถรอดูอาการก่อนได้นะคะ