• มีรอยแดงคล้ายแผลที่ข้างท่อปัสสาวะเพศหญิง

  •  Earth98
    สมาชิก
    ขอเกริ่นก่อนว่า ตอนแรกมีอาการคันที่อวัยวะเพศแล้วเผลอไปเกาตรงบริเวณข้างๆปากท่อฉี่ แล้วเป็นรอยแดง ไปๆมาๆ รอยแดงนั้นเหมือนจะเป็นแผล ตรงข้างๆปากท่อฉี่ ทายาก็ยังไม่ยอมหาย กลัวว่าจะเป็นอะไรร้ายแรง เพราะเป็นมาได้ จะครึ่งปีแล้ว ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธุ์ รบกวนด้วยนะคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Earth98 @แผลที่อวัยวะเพศ สามารถเกิดได้จากโรคติดเชื้อต่างๆ ได้แก่ การติดเชื้อซิฟิลิส การติดเชื้อเริม โรคติดเชื้อ chancroid หรือโรคแผลริมอ่อน การติดเชื้อรา การติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบได้ในกรณีที่ไม่ติดเชื้อ เช่น โรค Behcet การแพ้ยา เป็นต้น **ดังนั้นแนะนำให้คุณ Earth98 ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมดีกว่านะคะ