• รอบเดือนมาไม่สม่ำเสมอ จะดูวันไข่ตกอย่างไร

  •  T A R
    สมาชิก

    ประจำเดือนมาไม่ปกติมรอบระยะสั้นบ้างยาวบ้าง สั้นสุด 34 วัน ยาวสุด 59 วัน

    มิ.ย.61 - มาวันที่ 23

    ก.ค.61 - มาวันที่ 28

    ส.ค.61 - ไม่มา

    ก.ย.61 - มาวันที่ 25

    ต.ค.61 - มาวันที่ 31

    พ.ย.61 - ไม่มา

    ธ.ค.61 - มาวันที่ 13

    ม.ค.62 - มาวันที่ 22

    ก.พ.62 - ไม่มา

    มี.ค.62 - มาวันที่ 7

    อยากทราบว่าวันที่ไข่ตกเดือนมีนานี้คือวันที่เท่าไรค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ T A R

    หากรอบเดือนไม่สม่ำเสมอจะไม่สามารถคำนวณวันตกไข่ได้เลยค่ะ

    อาจใช้เครื่องมืออื่นๆ ช่วยดูช่วงเวลาตกไข่ เช่น ชุดตรวจการตกไข่, การวัดอุณหภูมิในร่างกาย เป็นต้น ซึ่งเครื่องมือเหล่านี้ ก็ยังมีความคาดเคลื่อนในการหาวันไข่ตกพอควรค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ T A R ให้ลองศึกษาวิธีตรวจหาวันไข่ตกตามข้างต้นดูนะคะ หรือไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติมค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ