• มีตกขาวสีน้ำตาล มีสีใสมีเลือดปน มีกลิ่นเหม็น ปวดท้องน้อย คันอวัยวะเพศ เป็นอะไร

  • หนูมรตกขาวผิดปกติมีสีน้ำตาลมีสีใสมีเลือดปน มีกลิ่นเหม็นนิดหน่อย อาจมีอาการปวดท้องน้อย อาการคันบริเวณอวัยวะเพศ ช่วยบอกหน่อยค่ะอาการแบบนี้คืออะไร

    สวัสดีค่ะ คุณ ทองพนาบุญ นกงาม,

                    การมีตกขาวสีน้ำตาล ตกขาวมีเลือดปน ปวดท้องน้อย คันอวัยวะเพศ อาจเกิดจาก

                     1. การอักเสบติดเชื้อในมดลูก โดยอาจเกิดจากการติดเชื้อหนองในแท้หรือหนองในเทียม หรือเชื้ออื่นๆ ซึ่งลักษณะของตกขาวมักมีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง หรืออาจมีเลือดปนได้ มีกลิ่นเหม็น และมักมีอาการอื่นๆ ร่วม เช่น เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ ปัสสาวะแสบขัด เจ็บขณะปัสสาวะ ปวดท้องน้อย หรืออาจมีไข้ อ่อนเพลียได้

                       2. มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ซึ่งตกขาวมักมีเลือดปน ตกขาวมีกลิ่นเหม็น และทำให้มีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ เลือดออกกะปริดกะปรอย ปวดท้องน้อย

                      หากยังคงมีตกขาวที่มีเลือดปน หรือยังมีปวดท้องน้อย ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ