• ตกขาวเป็นสีเขียวเเละคัน ไม่อยากไปพบเเพทย์มีวิธีรักษามั้ยค่ะ

  •  napha
    สมาชิก
    ตกขาวเป็นสีเขียวเเละคันต้องทำไงค่ะไม่อยากไปพบเเพทย์มีวิธีรักษามั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ napha

    การที่มีตกขาวผิดปกติ เป็นได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    เช่น ติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา นะค่ะ

    ดังนั้นจะต้องไปรับการตรวจภายในค่ะ เพื่อเอาเชื้อไปยอมดูค่ะว่าเป็นการติดเชื้ออะไรค่ะเพราะยาที่ให้เป็นยาคนละแบบค่ะ

    ก่อนอื่นแนะนำเรื่องการรักษาสุขอนามัยก่อนนะค่ะ ควรทำความสะอาดหลังปัสสาวะค่ะ

    ใส่แผ่นรองชั้นในค่ะ

    ปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชค่ะ

    และต้องถามประวัติเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    ถ้ามีคู่นอนมีปัญหาเรื่องปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะเป็นหนองร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    เพราะอาจจะต้องตรวจโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์หรือไม่ค่ะ

    ดังนั้นหมอแนะนำพบแพทย์เพื่่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    การซื้อยาฆ่าเชื้อ หรือ ยาเหน็บ ไม่แนะนำนะค่ะ เพราะอาจจะทำให้ได้ยาไม่ครบ ไม่ถูกต้องกับเชื้อ และเพิ่มโอกาสการดื้อยาค่ะ