• มีประจำเดือนวันที่ 13 ฝังยาคุมวันที่ 15 วันที่ 19 มีเพศสัมพันธ์ วันต่อมามีมูกใสๆ ปนสีน้ำตาลออกมา เป็นอะไร

  •  กิ๊ฟ เซอส์
    สมาชิก
    คือมีประจำวันที่13แล้วไปฝังเข็มยาคุมวันที่15แล้ววันที่19มีอะไรกับแฟนแล้วหลั่งในค่ะ ตื่นเช้ามาจะทำกิจ มีมูกใสๆปนสีน้ำตาลเป้นก้อนนิดหน่อยออกมาจากช่องคลอดมีกลิ่นด้วยค่ะ จะเป็นอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ กิ๊ฟ เซอส์,

                          มูกใสๆ ปนสีน้ำตาลที่ออกจากช่องคลอด อาจเป็นตกขาวที่มีเลือดสีน้ำตาลปน ซึ่งเลือดสีน้ำตาล น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนที่อาจตกค้างอยู่ในมดลูก ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์อาจไปประตุ้นให้มดลูกบีบตัว เลือดจึงไหลออกมาปนกับตกขาว และอาจทำมให้มีกลิ่นแบบคาวเลือดได้

                          แนะนำให้สังเกตอาการไปก่อน หากมูกใสปนสีน้ำตาลดังกล่าว ออกมาไม่นานเกิน 1-2 วัน ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ไม่มีปวดท้องน้อย ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ แต่หากยังคงมีออกมาต่อเนื่อง หรือตกขาวมีกลิ่นเหม็นแบบคาวปลา มีแสบหรือคันช่องคลอด หรือมีปวดท้องน้อย ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ โดยอาจเกิดจากมีการติดเชื้อในช่องคลอด ติดเชื้อในมดลูก เป็นต้น